Search

Giới thiệu về trường

ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG MẦM NON VĨNH PHƯỚC
 
Trường mẫu giáo dân lập Vĩnh Phước nằm ở phía bắc thành phố được thành lập từ những năm 1983, Trong những năm đầu thành lập, nhà trường có tổng số cán bộ, giáo viên là 12 cô, số nhóm lớp là 06, trong đó 2 lớp học bán trú, 4 lớp học 1 buổi. Năm 2011 trường được chuyển đổi thành trường Mầm non Vĩnh Phước thuộc mô hình công lập. Trường gồm 4 diểm nằm trong các khu dân cư với tổng số lớp có 8 lớp mẫu giáo và 1 nhóm trẻ 25-36 tháng. Trường có 28 CB-GV-CNV trong đó có 11 Đảng viên. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Vĩnh Phước luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.
 
Trong những năm qua, trường mầm non Vĩnh Phước luôn coi trọng mối đoàn kết nhất trí cao trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Ban giám hiệu làm việc đều tay và biết phối hợp trong công tác quản lý chỉ đạo, đội ngũ giáo viên, nhân viên  nhiệt tình, năng động và có nhiều sáng tạo trong công tác, yêu nghề, mến trẻ và tâm huyết với nghề. Đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng của nhà trường luôn có nhiều cải tiến trong việc xây dựng thực đơn và chế biến các món ăn cho trẻ. Đặc biệt nhà trường luôn chú ý và quan tâm đến công tác bồi dưỡng và nâng cao trình độ tay nghề, luôn tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đi theo học các lớp đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, học hỏi thêm kinh nghiệm thông qua các hội thi, hội giảng và các chuyên đề nắm bắt kịp thời chương trình đổi mới của GDMN, nhằm đáp ứng đầy đủ những nguyện vọng chính đáng của cha mẹ trẻ và đã thực sự tạo được niềm tin của phụ huynh trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ của nhà trường.
 
Trong từng năm học, nhà trường đều rất quan tâm và tổ chức tốt các hội thi, các ngày lễ hội… để tạo sân chơi lành mạnh cho các cháu như: Lễ hội trăng rằm; Hội thi bé khỏe bé ngoan; Liên hoan văn nghệ chào mừng các ngày lễ như ngày; ngày 20/11; Tết cổ truyền… Đồng thời hàng năm nhà trường cũng thường xuyên tổ chức cho các cháu được đi tham quan, dã ngoại như: Tham quan Viện hải dương hoc, thăm các di tích lịch sử Tháp Bà Ponaga, Đồn biên phòng cầu bóng, trường tiểu học… Đặc biệt nhà trường luôn chú trọng đến việc giáo dục kỹ năng sống cho các cháu, tạo điều kiện cho các cháu được trải nghiệm dần với các công việc của người lớn và đã tạo được niềm tin, sự hài lòng đối với phụ huynh.
 
Bên cạnh sự nhiệt tình, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của Đảng Uỷ-HĐND- UBND và các ban, ngành, đoàn thể Phường Vĩnh Phước; Sự chỉ đạo sâu sát của Phòng  GD&ĐT Nha Trang và đặc biệt là sự ủng hộ, đồng thuận của các bậc phụ huynh học sinh. Bởi vậy, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ và nhiều năm liền đạt danh hiệu:
– Tập thể lao động tiên tiến cấp cơ sở,
– Chi bộ Đảng liên tục đạt: “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”,
– Công đoàn: đạt công đoàn vững mạnh;
 
Với những kết quả và những thành tích đạt được của nhà trường trong những năm qua cũng đã đủ để làm minh chứng cho sự nỗ lực, không ngừng vươn lên để xây dựng một môi trường học tập có chất lượng, có hiệu quả về công tác chăm sóc và giáo dục trẻ hàng ngày, khẳng định tính đúng đắn của mô hình CSGD trẻ mầm non của nhà trường, nhằm phát huy những kết quả đã đạt được trong sự nghiệp “Trồng người“. Tạo tiền đề cơ bản cho sự nghiệp phát triển của nhà trường trong những năm học tiếp theo.
 
Trường mầm non Vĩnh Phước sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin của ngành Giáo dục và địa phương và là địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh./.